aodieuhoa.vn
pin áo điều hòa hỏng

Pin áo điều hòa hỏng phải xử lý sao?

Khi pin áo điều hòa hỏng, chúng ta cần có cách xử lý phù hợp nhằm đảm bảo sự an toàn, bảo vệ môi trường. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về pin áo điều hòa và cách xử lý khi pin áo điều hòa khi bị hỏng trong bài viết này nhé.

Pin áo điều hòa có vai trò quan trọng đối với hệ thống làm mát của điều hòa. Nếu như chúng ta không biết cách xử lý khi pin áo điều hòa hỏng thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vậy pin áo điều hòa là gì và gồm những thành phần nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin để hiểu rõ hơn về pin áo điều hòa.

Pin áo điều hòa hỏng phải xử lý sao?

Pin áo điều hòa hỏng phải xử lý sao?    

Pin áo điều hòa là gì?

Pin áo điều hòa là gì?

Pin áo điều hòa là gì?

Pin áo điều hòa chính là nguồn năng lượng được cung cấp đến hệ thống làm mát của áo điều hòa. Các loại áo điều hòa thường có thiết kế được tích hợp pin sạc nhằm cung cấp điện đến quạt hay thiết bị làm mát khác ở bên trong áo. Thông thường, pin áo điều hòa là pin lithium-polymer hoặc pin lithium-ion, có thể lưu trữ, phát điện thông qua nguyên tắc hoạt động hóa học bằng cổng sạc hay kết nối cùng với nguồn điện để được nạp năng lượng, duy trì các hoạt động hệ thống làm mát ở trong áo điều hòa.   

Thành phần có trong pin áo điều hòa

Pin áo điều hòa thường dùng loại pin lithium-polymer (Li-Po) hoặc pin lithium-ion (Li-ion). Loại pin này có cấu trúc gồm những thành phần chính như sau:

 • Anode: Chính là điện cực âm pin và thường được làm bằng graphite (than chì), có phủ lớp vật liệu như lithi (Li). Đó cũng là nơi xảy ra hiện tượng oxi hóa lúc pin hoạt động.

 • Cathode: Đây là điện cực dương pin và được làm bằng các vật liệu oxit kim loại như là mangan (LiMn2O4), oxit niken (LiNiO2) hoặc oxit lithi (LiCoO2). Điện cực này chính là nơi xảy ra quá trình khử.

 • Chất điện phân: Đây là chất lỏng dẫn điện và thường là loại dung dịch có chứa chất liên kết như là lithium hexafluorophosphate (LiPF6) ở trong những dung môi hữu cơ như dimethyl carbonate (DMC) và ethylene carbonate (EC). Chất điện phân đó cho phép những ion lithium có thể di chuyển giữa cathode và anode.

 • Separator: Chính là lớp màng mỏng ở giữa cathode và anode nhằm ngăn chặn việc tiếp xúc một cách trực tiếp giữa hai loại điện cực. Đồng thời, cho phép những ion lithium di chuyển qua.

 • Bảng điều khiển, mạch bảo vệ: Hai bộ phận này đi kèm với pin áo điều hòa nhằm quản lý năng lượng, đảm bảo sự an toàn lúc sử dụng.                  

Áo điều hòa cần thay pin khi nào?

 

 

Áo điều hòa cần thay pin khi nào?

Áo điều hòa cần thay pin khi nào?

Pin áo điều hòa có độ bền tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm và quá trình sử dụng, cách bảo quản của người sử dụng. Chúng ta cần chú ý quan sát nhằm phát hiện được dấu hiệu hư hỏng, có biện pháp sửa chữa, thay thế tốt. Các dấu hiệu khi pin áo điều hòa hỏng là:

 • Pin dùng được ít thời gian hơn. Lúc trước, có thể cung cấp năng lượng trong khoảng từ 8 tiếng đến 10 tiếng. Trong khi bây giờ chỉ cung cấp năng lượng trong khoảng từ 3 tiếng đến 4 tiếng.

 • Pin sạc vào quá chậm hoặc quá nhanh. Dung lượng điện tích trữ không đủ cung cấp đến quạt áo điều hòa.

 • Pin bị phồng to.

 • Không hiện những thống số.

 • Pin bị nóng lên một cách nhanh chóng lúc cắm sạc điện. 

Cách xử lý pin áo điều hòa cũ hỏng đúng tiêu chuẩn

Cách xử lý pin áo điều hòa hỏng

Cách xử lý pin áo điều hòa hỏng

 • Ngừng dùng pin: Lúc phát hiện pin bị hỏng, chúng ta cần ngừng sử dụng ngay và thực hiện ngắt kết nối với nguồn điện hoặc thiết bị nhằm đảm bảo cho việc không có sự tiếp xúc với những vật dễ cháy hay dòng điện.

 • Cách ly: Để pin bị hỏng vào trong vùng cách ly hay trên bề mặt không dễ cháy nhằm tránh các nguy cơ về cháy nổ, bùng phát lửa.

 • Tránh tháo rời pin: Không nên tháo rời hay đập vỡ pin bị hỏng. Việc này có thể gây ra tình trạng cháy nổ hoặc rò rỉ chất điện phân.

 • Liên hệ nguồn cung cấp để được hướng dẫn cách xử lý pin bị hỏng đúng quy trình và an toàn.

 • Chất liệu tái chế: Khi tái chế pin bị hỏng, cần tuân theo đúng quy định về xử lý chất thải. Các loại pin thường được chế tạo bằng những chất liệu độc hại. Vì vậy, cần có cách xử lý thích hợp nhằm đảm bảo việc không gây ô nhiễm đến môi trường.

 • Không đốt pin bị hỏng hay quăng vào bãi rác. Việc này có thể gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

 • Điều chỉnh lưu trữ: Khi lưu trữ pin, cần tuân theo sự hướng dẫn từ nhà sản xuất để tránh làm hỏng, làm giảm sự an toàn.   

Phụ kiện áo điều hòa tốt tại aodieuhoa.vn 

Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách xử lý khi pin áo điều hòa hỏng. Quý khách cần mua các phụ kiện áo điều hòa hãy liên hệ ngay Áo Điều Hòa KITO. Đây là đơn vị cung cấp các sản phẩm như áo điều hòa, phụ kiện sạc, quạt, pin,... Đơn vị mang tới các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cùng với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, Áo Điều Hòa KITO còn có chế độ bảo hành sản phẩm. 

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 22 ngõ 61 Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0987353133

Website: https://aodieuhoa.vn